Hội nghị giao ban gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn năm 2024 (Sáng ngày 15/02/2024 – Mùng 6 tháng Giêng)
Lượt xem: 68

Sáng ngày 15/02/2024 – Mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Đảng ủy -  UBND xã Nam Hùng tổ chức hội nghị giao ban gặp mặt đầu xuân. Về dự và chỉ  hội nghị có Đ/c Mai Thanh Sơn – HUV – BTĐU – CT HĐND xã, Đ/c Phạm Văn Nam – Phó bí thư TT Đảng ủy, Đ/c Mai Văn Tấn – PBT – CT UBND xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND – UB MTTQ xã, các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn xóm, trưởng ban công tác mặt trận, an ninh cơ sở các cơ sở.

anh tin bai

Đ/c Mai Văn Tấn – PBT - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị thay mặt Đảng ủy – UBND xã báo cáo  tóm tắt tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trước trong và sau tết cũng như việc thăm hỏi động viên tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

anh tin bai

Về tình hình ANTT, an toàn xã hội toàn xã không có đột xuất bất ngờ, các hoạt động vui xuân đón tết của nhân dân diễn ra an toàn, vui vẻ; thực hiện nghiêm nghị định 137 của chính phủ về quản lý và sử dụng pháo. Về tai tệ nạn xã hội không có vụ việc nào xảy ra;

Về tình hình thăm hỏi động viên tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tổng số quà chúc tết là 228.200.000đồng dành cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo tất cả mọi người dân đều có tết. Xã đã tổ chức thành từng đoàn đến động viên chúc tết nhân dân xong trước ngày 29 tết đến nay không nhận được khiếu nại và thắc mắc gì về việc tặng quà chúc tết.

Về việc chúc thọ đối với người cao tuổi Đảng ủy – UBND xã đã lãnh đạo, chỉ đạo Hội người cao tuổi xã và Ban TBXH tổ chức chúc thọ tại nhà văn hóa thôn xóm cho các cụ đảm bảo an toàn, tiết kiệm, trang trọng.

Về tình hình vệ sinh môi trường trên địa bàn sau tết lượng rác thải sinh hoạt trên địa bàn tăng gấp nhiều lần so với ngày thường nhưng đến mùng 4 tết tổ thu gom xử lý rác thải sinh hoạt đã hoạt động trở lại bình thường tích cực thu gom rác thải về khu xử lý chung toàn xã.

Về công tác tuyển quân, thực hiện Quyết định của UBND huyện, Hội đồng NVQS xã đã tổ chức thăm hỏi động viên tặng quà chúc tết đối với 16 thanh niên chuẩn bị sẵn sàng lên đường nhập ngũ Bảo vệ Tổ quốc.

Về công tác sản xuất nông nghiệp, qua các đợt lấy nước thì diện tích lấy nước đã đảm bảo đạt 100%, bà con nhân dân đã tranh thủ thu hoạch vụ đông, khẩn trương làm đất để trả đất cho vụ xuân.

Về công tác trọng tâm trong thời gian tiếp theo đồng chí Mai Văn Tấn – PBT – CT UBND xã nhấn mạnh:

1. Ban công an xã cần duy trì chế độ trực thường xuyên và trực 100% quân số trong ngày chợ Viềng Xuân Nam Trực vào ngày mùng 8 tháng Giêng và Trong 2 ngày lễ hội truyền thống đầu năm ở 3 chùa Cổ Gia, Cổ Tung, Thọ Tung vào mùng 9, mùng 10 tháng Giêng.

Đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông ở khu vực ngã tư cầu Cổ Gia, nghiêm cấm các hộ bán hàng dong, các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường…

Tổ chức tuần tra canh gác đảm bảo an ninh trật tự đề phòng trộm cắp, cờ bạc và các tình huống xấu xảy ra trong những tháng diễn ra lễ hội.

2. Ban chỉ huy quân sự xã chuẩn bị tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc năm 2024. Bộ phận 1 cửa, ban công an quản lý tốt nguồn sẵn sàng nhập ngũ trong giải quyết TTHC cho công dân. Các ban ngành đoàn thể, cán bộ cơ sở làm tốt công tác tư tưởng, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

3. Công tác chỉ đạo sản xuất: Ban nông nghiệp chỉ đạo tốt kế hoạch gieo cấy vụ Xuân như đã đề ra trong tết đảm bảo cấy lúa, trồng lạc đúng lịch, các cơ sở đăng ký lịch lấy nước cấy với đồng chí Bùi Duy Nam – CT HĐQTHTX DV NN để đảm bảo điều tiết lượng nước cấy phù hợp tránh bị chồng chéo.

Cán bộ cơ sở chỉ đạo nhân dân tranh thủ thu hoạch hết diện tích vụ đông còn lại, khẩn trương làm đất, trả đất cho vụ xuân đảm bảo đúng thời vụ.

Nhìn chung trước, trong và sau tết mọi hoạt động trên địa bàn xã đều diễn ra bình thường. Nhân dân hết sức vui mừng phấn khởi trước những đổi thay từng ngày của nông thôn mới, vui xuân đón tết trong an toàn tiết kiệm.