Lượt xem: 79
Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018 xã Nam Hùng (Sáng 09/02/2018)

Được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy, sáng ngày 09/02/2018 UBND xã Nam Hùng long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018. Về dự và chỉ  hội nghị có Đ/c Vũ Mạnh Khéo – Bí thư Đảng bộ xã, Đ/c Mai Thanh Sơn – HUV – PBT – CT HĐND xã, Đ/c Phạm Văn Nam – PBT – CT UBND xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND xã, các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy, các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, các đồng chí bí thư chi bộ, xóm trưởng, xóm phó, các đ/c nguyên bí thư chi bộ, nguyên xóm trưởng nhiệm kỳ 2015-2017, các ông, bà nguyên là cán bộ chủ chốt, nguyên cán bộ, công chức của xã đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.

Thay mặt UBND xã, đ/c Mai Văn Tấn – TVĐU Phó Chủ tịch UBND xã lên trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2017.

Báo cáo đã tóm tắt thành tích trong phong trào thi đua khen thưởng trong năm qua của toàn đảng, toàn quân và toàn dân trong xã. Đáng phấn khởi nhất là tình hình kinh tế - chính trị - xã hội xã nhà được ổn đinh, an ninh được giữ vững, công tác an sinh xã hội được các cấp các ngành quan tâm chăm lo và đảm bảo. Hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2017, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt được ở mức khá cao.

Đồng thời báo cáo cũng nêu được những thành tích nổi bật của các ngành, các đoàn thể chính trị xã hội trong xã đã đạt được và được các cơ quan cấp trên tặng thưởng giấy khen, bằng khen. Tuy nhiên cũng chỉ ra được một số tồn tại trong công tác thi đua khen thưởng cũng như trong quá trình chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã hội như: Còn một số vụ việc mất an ninh, giải tỏa hành lang an toàn giao thông chưa dứt điểm do ý thức của một số hộ dân chưa tốt, việc khen thưởng còn nể nang dàn trải.

          Nhân dịp tổng kết cuối năm Chủ tịch UBND xã đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017 do Hội đồng thi đua khen thưởng xã  bình xét và đề nghị khen thưởng.

Tiếp theo chương trình của hội nghị đồng chí Phạm Văn Nam – PBT – CT UBND xã lên phát động phong trào thi đua năm 2018 và bế mạc hội nghị.

Năm 2018 là năm thứ 4 thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 28 nhiệm kỳ 2015 – 2020, năm kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch HCM ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018). Để nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH, QP, AN, phát động phong trào thi đua thiết thực với chủ đề: Phát huy những kết quả đã đạt được, thi đua lập thành tích hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KT-XH, đảm bảo QP-AN năm 2018 đồng chí nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như:

Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo hướng thiết thực, hiệu quả gắn với việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về :Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu KT-XH năm 2018;Tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp chủ yếu để tăng cường kỷ cương kỷ luật trong thực thi công vụ, trong phòng chống tham nhũng, tiết kiệm chống lãng phí.

Tiếp tục thực hiện chủ đề “đồng thuận cao – thi đua giỏi – về đích sớm”. Đẩy mạnh phong tròa thi đua yêu nước, khắc phục khó khăn, thực hiện đồng bộ các giải pháp tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu KT-XH năm 2018 thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc.

Phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH của từng ngành, từng cơ sở, các phong trào thi đua được phát động và triển khai sâu rộng liên tục theo đợt, theo chuyên đề với hình thức và nội dung phong phú, đảm bảo thiết thực và hiệu quả trong đó cần tiếp tục chú trọng và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Cả sức chung tay xây dựng nông thôn mới” do thủ tướng chính phủ phát động, trọng tâm là tiếp tục đầu tư, nâng cấp các hạng mục công trình nông thôn mới trên địa bàn xã.

Tăng cường sự phối hợp phát huy vai trong của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp trong việc vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua.

Xây dựng chương trình kế hoạch phát hiện, bồi dưỡng các nhân tố mới, điển hình tỏng phong trào thi đua. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nhân rộng các điển hình, những tấm gương có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong các lĩnh vực công tác.

Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác Thi đua khen thưởng, trên cơ sở đánh giá đúng thành tích, đúng tiêu chuẩn, đảm bảo dân chủ công khai, tránh khen tràn lan, những tập thể, cá nhân thành tích chưa tiêu biểu, chua có tác dụng động viên, giáo dục nêu gương, cần quan tâm khen thưởng những tập thể nhỏ, cá nhân có thành tích đột xuất và người trực tiếp công tác.

Tăng cường công tác kiểm tra, thẩm định hồ sơ đề nghị khen thưởng, đề cao việc chấp hành pháp luật về công tác TĐKT. Chú trọng bồi dưỡng phẩm chất, nâng cao trách nhiệm và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác TĐKT nhằm đáp ứng nhiệm vụ trong năm tiếp theo.

Cuối cùng là lời chúc tốt đẹp của Ban tổ chức hội nghị tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức xã năm mới sức khỏe – an khang – thịnh vượng và gặt hái nhiều thắng lợi trong công tác năm 2018.

Hội nghị tổng kết kết thúc thành công tốt đẹp./.

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 17
  • Trong tuần: 416
  • Tất cả: 7868

Cơ quan chủ quản: Xã Nam Hùng - Nam Trực
Địa chỉ: xã Nam Hùng - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
Email: xanamhung.ntc@namdinh.gov.vn