Lượt xem: 50
Lễ đón nhận bức trướng khuyến học – khuyến tài được Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện tặng của họ Phạm - Bồ Đề xóm Đông Nam (Ngày 01/02/2018)

Họ Phạm – Bồ Đề xóm Đông Nam là dòng họ lớn với 69 hộ gia đình sinh sống tập trung ở xóm Đông Nam thôn Cổ Gia xã Nam Hùng và rải rác ở một số xóm như Trên Làng, Nghĩa Kế, Vượt Đông … Họ có từ đường tổ đặt tại xóm Đông Nam với diện tích 200m2 đã xây dựng khang trang đẹp đẽ với lối kiến trúc cổ xưa.

Dòng họ cũng nổi tiếng là dòng họ hiếu học có nhiều các con, cháu ăn học thành đạt nhờ vào sự nghiệp học hành điển hình như bà Phạm Thị An, người con gái của dòng họ. 100% số hộ gia đình là hội viên ban khuyến học khuyến tài của dòng họ trong đó có 43 gia đình hội viên đạt gia đình học tập đạt 81%, có 37 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 54%.

Số tiền quỹ khuyến học – khuyến tài của dòng họ cũng được dòng họ vận động xã hội hóa hết sức thành công với tổng số tiền hiện nay là 320.000.000 đồng để duy trì lãi chi cho hoạt động thưởng cho các con, cháu có tinh thần hiếu học nhằm động viên khích lệ kịp thời để con cháu phấn đấu trong sự nghiệp học tập.

Ban khuyến học khuyến tài của dòng họ được thành lập, duy trì và phát triển đến nay đã trải qua 17 năm. Với sự nỗ lực cố gắng của các thành viên năm 2013 Ban khuyến học họ Phạm Bồ Đề đã được chủ tịch UBND xã tặng giấy khen, năm 2015 được UBND huyện tặng giấy khen, năm 2016 được Hội khuyến học – khuyến tài tỉnh Nam Định tặng giấy khen.

Bức trướng khuyến học khuyến tài được Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện tặng cho dòng họ là 1 vinh dự lớn cho con, cháu, chắt dòng họ. Chiều ngày 01/02/2018 các con, cháu dòng họ đã long trọng tổ chức rước bức trướng từ xã về từ đường và tổ chức lễ đón nhận thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh ngày lễ đón nhận bức trướng

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 14
  • Trong tuần: 413
  • Tất cả: 7865

Cơ quan chủ quản: Xã Nam Hùng - Nam Trực
Địa chỉ: xã Nam Hùng - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
Email: xanamhung.ntc@namdinh.gov.vn