Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ xây dựng Đảng năm 2018; Học tập Các nghị quyết hội nghị lần thứ 6 BCH TW Đảng khóa XII (ngày 03/02/2018 )

Trong không khí phấn khởi đón chào mùa xuân mới 2018, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018), Thực hiện Kế hoạch số 39.-KH/HU ngày 23/11/2017 của Huyện ủy Nam Trực về “Kiểm điểm tập thể, cá nhân,  đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên và tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2017”;

Được sự đồng ý của Ban thường vụ Huyện ủy Nam Trực, Sự thống nhất của thường trực Đảng ủy, sáng ngày 03/02/2018 Ban chấp hành Đảng ủy xã Nam Hùng mở hội nghị với các nội dung sau:

1. Lễ trao tặng huy hiệu đảng đợt 02/9 và 07/11 năm 2017 và đợt 03/2/2018 cho các đồng chí đảng viên trong đảng bộ.

2. Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII)

3. báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và các nội dung có liên quan.

Về dự hội nghị, đại biểu huyện có đ/c Trần Xuân Đại – Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy về dự, chỉ đạo hội nghị và trực tiếp quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Đại biểu xã có Đ/c Vũ Mạnh Khéo – Bí thư Đảng bộ; Đ/c Mai Thanh Sơn – HUV, PBT TTĐB, CT HĐND xã; Đ/c Phạm Văn Nam – PBT ĐB. CT UBND xã; Về dự hội nghị còn có Các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ cũng về dự tương đối đông đủ.

Đảng bộ đã tổ chức trao huy hiệu Đảng cho 15 đồng chí trong Đảng bộ, trong đó:  6 đồng chí được nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 03 đồng chí được trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 6 đồng chí được trao tặng huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 1 đồng chí được trao tặng 30 năm tuổi Đảng. Việc trao tặng Huy hiệu Đảng thể hiện sự tôn vinh và ghi nhận những cố gắng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến không ngừng của các Đảng viên trong những năm qua; qua đó để các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần đảng viên gương mẫu dìu dắt thế hệ trẻ để cùng xây dựng Đảng bộ xã Nam Hùng “Trong sạch, vững mạnh”. Đại diện các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt này đồng chí Vũ Thế Thiệp đã phát biểu ý kiến bày tỏ những tình cảm tốt đẹp đối với Đảng, trách nhiệm của người đảng viên; khẳng định, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cũng sẽ tiếp tục chung sức chung lòng, đồng tâm hiệp lực cùng với toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã xây dựng xã Nam Hùng không ngừng phát triển toàn diện và bền vững.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đ/c Trần Xuân Đại – Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy truyền đạt những nội dung cơ bản của 4 nghị quyết TW6 gồm: Nghị quyết về "Đổi mới, sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị"; Nghị quyết về "Sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập"; Nghị quyết về "Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới"; Nghị quyết về" Công tác dân số trong tình hình mới". Qua đó, các cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức về những quan điểm của Đảng về những vấn đề được nêu trong các Nghị quyết, tạo sự thống nhất trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết ở địa phương.

Tại hội nghị, Đảng bộ xã Nam Hùng đã tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Trong năm 2017, Đảng bộ xã Nam Hùng đã tập trung đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng và công tác lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, đoàn thể thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đảng ủy xã Nam Hùng đặc biệt quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, bằng việc tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị  về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhờ vậy, nhận thức của cán bộ, đảng viên được nâng cao, tăng cường sự đoàn kết trong toàn Đảng bộ. Năm 2017, Cử 4 đồng chí đi học lớp đại học Luật, 01 đồng chí đi học lớp Trung cấp Luật; 7 đồng chí đi học lớp chuyên viên quản lý nhà nước. Làm thủ tục bổ nhiệm đồng chí trưởng công an xã; kiện toàn chức danh phó bí thư đoàn, nhân viên đài phát thanh xã theo quy định; trao tặng huy hiệu tặng huy hiệu 30, 40,45, 50, 55 năm tuổi Đảng cho 64 đảng viên đúng thời hạn. Làm thủ tục cho 10 đồng chí đảng viên đã từ trần nhận truy tặng huy hiệu 45 năm theo quy định của Đảng. Làm tốt công tác phát triển Đảng viên, đã kết nạp 12 Đảng viên. Đảng ủy đã chỉ đạo Đại hội đại biểu Công đoàn, Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên, Đại hội Hội Cựu chiến binh xã diễn ra trang trọng, hiệu quả và tiết kiệm. Chỉ đạo đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí phục vụ tốt cho hoạt động của các ban ngành, đoàn thể trong xã. Đảng ủy cũng đã thi hành kỷ luật 3 đảng viên:  Xóa tên 01 đảng viên (Vi phạm điều lệ Đảng). Cảnh cáo 01 đảng viên vi phạm pháp luật (đánh bạc; Khiển trách 01 đảng viên vi phạm chính sách KHHGĐ sinh con thứ 3.

Bên cạnh kết quả đạt được, Đảng bộ xã Nam Hùng cũng nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để triển khai có hiệu quả nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, xã Nam Hùng tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng ủy và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân; tập trung mọi nguồn lực nâng cấp giao thông nội đồng, kiên cố hóa kênh mương; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và nâng cao chất lượng bảo vệ hành lang an toàn giao thông gắn với vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã…

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Nam Hùng đã tặng giấy khen thưởng cho 2 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017./.