Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 (Chiều 22/12/2018)

Chiều ngày 22/12/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nam Hùng tổ chức hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Về dự hội nghị có đồng chí Vũ Thanh Hải – HUV- Bí thư huyện Đoàn Nam Trực; Đ/c Vũ Mạnh Khéo - BT Đảng ủy xã; đ/c Mai Thanh Sơn - HUV-Phó Bí thư thường trực-chủ tịch HĐND xã; đ/c Hoàng Văn Khởi - ĐUV-Phó chủ tịch HĐND xã. các đ/c ủy viên BTV, BCH đoàn xã; các đ/c Bí thư chi đoàn cơ sở trong toàn xã, về dự đông đủ.

Tại hội nghị đ/c Mai Thị Liên - Bí thư đoàn xã trình bày báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào TTN năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Trong năm Đoàn xã đã tổ chức thành công đại hội Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 – 2022 bầu ra BCH gồm 13 đ/c bầu mới đ/c Bí thư Đoàn xã, kiện toàn mới đ/c Phó Bí Thư. Về công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho ĐVTN, tổ chức việc học tập tấm chuyên đề “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các chi đoàn đã tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống nhân các ngày kỷ niệm lớn của Đảng, đất nước, dân tộc. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Nam Hùng. Về phong trào xung kích phát triển KTXH, bảo vệ Tổ quốc các chi đoàn trong toàn xã đã tổ chức nhiều hoạt động, nhằm nâng cao nhận thức ĐVTN về vai trò, vị trí tầm quan trọng của khoa học công nghệ và kinh tế tri thức trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Trong phong trào xung kích phát triển kinh tế và bảo vệ tổ quốc, phối hợp với các ban ngành chỉ đạo chi đoàn cơ sở tham gia vận động ĐVTN thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ nhằm phát huy tinh thần yêu nước, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, hoàn thành chỉ tiêu giao quân đề ra. Nhân dịp 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, BCH Đoàn xã cùng với các ban ngành của ủy ban đã tổ chức đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách. Tổ chức tốt lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ vào chiều ngày 26/7. Trong phong trào thanh niên tình nguyện, Thực hiện sự chỉ đạo BTV huyện đoàn, BCH Đoàn xã đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ xã tổ chức tuyên truyền vận động ĐVTN trong toàn xã tham gia ngày hội “Những giọt máu hồng” vào sáng ngày 24/3/2017, các ĐVTN đã tích cực tham gia và thu được 300ml máu. Tổ chức chương trình quyên góp áo ấm tặng trẻ em nghèo vùng cao, chương trình đã góp được gần 1000 bộ quần áo gửi tặng trẻ em nghèo tại xã Lũng Pù huyện Vèo Vạc tỉnh Hà Giang.

Về công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền: Các chi đoàn trong toàn xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động: Đoàn viên phấn đấu để trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Đồng chí  Vũ Thanh Hải - Bí thư huyện đoàn phát biểu tại hội nghị

Đ/c đã ghi nhận sự cố gắng của BCH Đoàn xã trong năm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.Đ/c đã chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục, phát huy những mặt tích cực cần phát huy. Tập thể BCH Đoàn xã, chi đoàn trường mầm non, chi đoàn trường THCS, chi đoàn xóm Đông Nam, cá nhân đ/c Hoàng Đức mạnh bí thư chi đoàn xóm Giữa đã được BCH huyện Đoàn Nam Trực tặng giấy khen

Đồng chí Mai Thanh Sơn – HUV, PBTTT ĐU, chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Mai Thanh Sơn – HUV, PBTTT ĐU, chủ tịch HĐND xã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà BCH đoàn xã đã đạt được trong năm qua, đồng chí cũng mong rằng trong năm 2018 và các năm tiếp theo, BCH đoàn xã khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt công việc được giao./.